Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 12/9

Nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn, chốt lời những mã đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu midcaps, penny và dòng chứng khoán

Thị trường đóng cửa với việc hai chỉ số đều duy trì được mức tăng nhẹ mặc dù áp lực bán gia tăng đáng kể trong phiên ATC. Tâm lý giằng co chi phối thị trường khi chỉ số VN-index trong ngày giao dịch hôm nay liên tục đảo chiều.

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Phiên giao dịch ngày mai sẽ đóng vai trò quan trọng tới xu hướng tiếp theo của thị trường khi khối lượng cổ phiếu lớn trong phiên giao dịch 6.700 tỷ về tài khoản sẽ khiến áp lực bán là tương đối cao. Dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu midcaps, penny và dòng chứng khoán. Các mã cổ phiếu đáng chú ý: BIC, LAF, SHS, SSI, FCN…

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn

Hai sàn cùng tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Thanh khoản xấp xỉ so với phiên hôm qua và vẫn được duy trì ở mức trung bình 20 phiên gần nhất. Các cổ phiếu chứng khoán và dầu khí có phiên tăng điểm mạnh và là nhân tố hỗ trợ thị trường trong phiên này . Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng, tuy mức độ bán ròng không lớn tập trung chủ yếu tại : KBC, KDC, VIC, PVS và mua ròng PVD, KLS.

Trong ngắn hạn, với một phiên tăng điểm nhẹ đi kèm thanh khoản thấp cho thấy lực cầu không thật sự mạnh. Thị truờng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, thị truờng vẫn đuợc hỗ trợ mạnh ở vùng 620 điểm. Từ nay đến cuối tháng 9, những thông tin về hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và thông tin dự báo kết quả kinh doanh quý 3/2014 của các doanh nghiệp là những yếu tố có khả năng giúp giữ nhịp cho thị trường. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn, chốt lời những mã đã tăng mạnh trong thời gian qua đồng thời cân nhắc lựa chọn mua trong những phiên điều chỉnh những mã dự báo kết quả kinh doanh quý 3 khả quan, đặc biệt những cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, dầu khí.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

Chỉ số VNINDEX chỉ tăng điểm không đáng kể với mức giá đóng cửa thấp hơn mức mở cửa tạo nên nến Đỉnh xoay spinning top trên đồ thị thể hiện sự giằng co giữa 2 xu hướng tăng và giảm giá. Khối lượng tiếp tục có chiều hướng giảm thể hiện cung và cầu tiếp tục suy yếu. Chỉ báo dòng tiền MFI(7) giảm trong 3 phiên gần nhất cho thấy dòng tiền đang chưa có dấu hiệu vào lại thị trường. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm thể hiện 2 phiên tăng nhẹ chưa đủ để thiết lập lại trend tăng. Về mặt kĩ thuật, phiên biến động nhẹ hôm nay không mang nhiều ý nghĩa, chúng tôi tiếp tục đánh giá xu hướng của chỉ số VNINDEX ở mức trung tính.

Thị trường tiếp tục duy trì được đà tăng nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp với khối lượng giảm dần, điều này thể hiện động lực tăng giá chưa thực sự tích cực. Thị trường nhìn chung vẫn đang trong trạng thái giằng co. Phiên đóng cửa tuần ngày mai sẽ là một phiên rất quan trọng với khối lượng hàng khổng lồ về tài khoản, nếu chỉ số VNINDEX vẫn duy trì được sắc xanh thì có thể coi phiên bán tháo giữa tuần là phiên phân phối giả, ngược lại nếu thị trường đỏ lửa với khối lượng gia tăng thì 2 phiên tăng điểm vừa qua chỉ là pullback của một nhịp điều chỉnh. Do xu thế chưa thực sự rõ ràng nên chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải. Các vị thế mua gia tăng tỷ trọng nên chờ khi xu hướng Tăng giá quay trở lại.

 

Phương Chi

Theo Infonet

Bình luận

  Phân tích thị trường khác

  Việc mua đuổi trở lại trong các phiên phục hồi hàm chứa nhiều rủi...
  Xu hướng Tăng ngắn hạn nhiều khả năng đã chấm dứt, OCS cho rằng nhà...
  Sự gia tăng nhanh trở lại chỉ sau hai phiên giảm nhẹ cho thấy lực cầu...
  Giữ nguyên xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, tùy vị...
  NĐT cần thực sự tỉnh táo để nhận định và điều đặc biệt là cố...
  Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán 4 tháng cuối năm khó có thể...
  Nhịp tích lũy ngắn trong 2 phiên vừa qua với mức giảm điểm không đáng...
  Với các nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu thấp có thể mở thêm vị...
  Với xu hướng tăng giá vẫn duy trì, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...