TTF: “Con tàu” Gỗ Trường Thành đã bị nhấn chìm như thế nào?

Doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc. Người sáng lập, chèo lái công ty hơn 20 năm bị "đá" khỏi nơi mình đã dầy công gây dựng. Có lẽ đây không chỉ là câu chuyện buồn với riêng Gỗ Trường Thành (TTF) mà còn là bài học lớn với rất nhiều doanh nghiệp khác trước sóng gió thương trường.
 
Trước những khó khăn về tài chính, thị trường không dễ gì sớm xoay chuyển thì việc hàng loạt thông tin xấu liên quan đến Gỗ Trường Thành được hé lộ trong quý II đã khiến tình hình của doanh nghiệp này ngày một thêm bế tắc.
 
Đã từng có những tia hi vọng được thắp lên nhưng có lẽ nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp trong suốt 3 năm qua của TTF đã tan thành mây khói. Khởi đầu bằng việc TTF bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt, chỉ có giao dịch trong buổi chiều. Sau đó là ông Võ Trường Thành bị bãi nhiệm vị trí Chủ tịch TTF do “không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty”.
 
Những thông tin tiêu cực bị lộ ra đã khiến cổ phiếu TTF phải trải một đợt giảm giá kinh hoàng, giảm sàn 25 phiên liên tiếp, bốc hơi hơn 80%, từ mức 43.600 đồng/cp xuống còn 7.600 đồng/cp. Và thế là thành quả tăng giá 3 năm liên tiếp của TTF bị đốt sạch trong hơn 1 tháng.
 
Gỗ Trường Thành hiện đang phải đứng trước nguy cơ bị "hủy niêm yết bắt buộc" dù từng là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về xuất khẩu đồ gỗ với "cơ ngơi" cả ngàn tỷ đồng.
 
Còn người "thuyền trưởng" đã chèo lái con tàu này 20 năm, ông Võ Trường Thành cũng thì phải ngậm ngùi ra đi khi không thể "nuôi nấng" được chính đứa con mình đã sinh ra. Dù trước đó, ông trùm gỗ Việt đã không ít lần đưa "con tàu TTF" vượt qua không ít sóng gió từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 tới cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008...
 
 
TUẤN VIỆT

Bình luận

  Tin doanh nghiệp khác

  Phó Chủ tịch Bamboo Capital: HĐQT chỉ nhận thưởng khi thị giá cao hơn...
  Cho đến lúc này, các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán vẫn...
  BCTC là cơ sở quan trọng để NĐT đánh giá doanh nghiệp (DN) và đưa ra...
  Sự lạc quan kiểu “thị trường sẽ tiếp tục tăng, mỗi lần giảm là...
  Chúng ta không thể triệt tận gốc hiện tượng làm giá. Chỉ có cách minh...
  Hầu như chưa thấy DN nào công bố thông tin về “triển vọng kết quả...
  Câu nói này cũng không quá cường điệu trên thị trường chứng khoán...
  Chưa đầy 1 năm, Công ty CP Tập đoàn FLC (mã: FLC) đã huy động được...
  Bất động sản và đầu tư tài chính là 2 trong số 3 lĩnh vực hoạt...
  Thị trường chứng khoán sôi động là thời điểm hàng loạt các DN lên...