Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 2/12

VCSC vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự là 583.57 của chỉ số VN-Index và 89.72 của chỉ số HNX-Index.

Chứng khoán SHB-SHBS: Thị truờng phân hóa càng rõ nét

Lực bán càng về cuối phiên càng mạnh, tuy nhiên với lực đỡ khá tốt từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, VN-Index và HNX-Index đã cùng chốt phiên tăng điểm. Thanh khoản suy giảm so với phiên hôm qua và xấp xỉ mức trung bình 50 phiên gần nhất. Dòng cổ phiếu bất động sản và vận tải biển tiếp tục là tâm điểm thu hút được sự chú ý hơn so với các dòng khác. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có động thái bán ròng mạnh trên cả hai sàn, khối này tập trung bán ròng mã PVD, HAG, PVS, GAS, KDC và mua ròng mã DPM, HPG, SSI, đáng chú ý, đây là phiên bán ròng PVS mạnh nhất trong 50 phiên gần đây. Mặc dù mức giảm của chỉ số đã không phản ánh như diễn biến chung trên sàn chứng khoán do tác động của các mã vốn hóa lớn, nhưng việc tiếp tục bán mạnh của khối ngoại sẽ tạo tâm lý tiêu cực đến nhà đầu tư.

Thị trường vẫn duy trì bên trên vùng hỗ trợ 560 điểm cho thấy chỉ số có khả năng ổn định trở lại quanh vùng này. Thị truờng phân hóa càng rõ nét. Giá dầu giảm liên tục là lực đẩy quan trọng cho nhóm cổ phiếu ngành vận tải và nhựa. Bên cạnh đó, như chúng tôi vẫn liên tục khuyến nghị, nhóm bất động sản cũng trong xu huớng tăng giá nhờ vào những chính sách hỗ trợ của chính phủ và nguợc lại, nhóm ngành dầu khí vẫn trong trend giảm mạnh. Như những bản tin gần đây, SHBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu-tiền mặt với tỷ lệ an toàn và có thể tận dụng những nhịp giảm của thị trường để mua vào các cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng cho xu hướng cuối năm. Bên cạnh đó do tính mùa vụ nên chúng tôi cũng quan tâm đến một số cổ phiếu dòng điện có triển vọng tăng giá cao nhờ nhiều thông tin tích cực như VSH, CHP, NT2...

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường chưa thể gia tăng sớm trở lại như kỳ vọng của NĐT

Cả hai chỉ số đã có một phiên tăng nhẹ trở lại đầy khó khăn. Tuy nhiên giá dầu thế giới vẫn tiếp tục sụt giảm và nhiều dự báo nó sẽ còn giảm hơn thế nữa. Điều này khiến cho NĐTNN bán mạnh cổ phiếu GAS, PVS và PVD đẩy thị trường sụt giảm về cuối phiên. Chúng tôi nhận thấy áp lực bán vẫn còn rất lớn và vì thế thị trường chưa thể gia tăng sớm trở lại như kỳ vọng của NĐT. Mức giảm điểm về cuối phiên sẽ gây sức ép lớn trong phần đầu của phiên giao dịch ngày mai (02/12) và có thể đẩy chỉ số VN-Index giảm điểm trước khi cầu mua gia tăng trở lại. Tuy nhiên chúng tôi đang tin rằng vùng 560 điểm đang dần hình thành vùng hỗ trợ cho chỉ số cho dù biến động mạnh vẫn đang diễn ra.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự là 583.57 của chỉ số VN-Index và 89.72 của chỉ số HNX-Index

 

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số đang dần xác lập chân của nhịp sóng hồi. Điểm tích cực nhất chúng tôi nhận thấy là chỉ báo xung lượng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá ở vùng quá bán với đồ thị giá của chỉ số VN-Index cho thấy áp  lực giảm giá có thể dần suy yếu trong vài phiên tới. Vùng hỗ trợ gần nhất của hai chỉ số là mức 560 của chỉ số VN-Index (tức là mức 61.8% Fibonacci) và 85.5  – 86.0 của chỉ số HNX-Index (tức là đường trung bình SMA100) cho nên chúng tôi đánh giá đây là cơ  hội cho các nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao để giải ngân từng phần tại các mức hỗ trợ và không nên mua đuổi trong các nhịp hồi phục mạnh.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự là 583.57 của chỉ số VN-Index và 89.72 của chỉ số HNX-Index cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có tỷ trọng cổ phiếu cao thì vẫn nên thực hiện chiến lược mua thấp  – bán cao để đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức cân bằng hoặc tỷ lệ đòn bẩy về mức thấp.

 

Phương Chi

 

Theo Infonet

Bình luận

  Phân tích thị trường khác

  Đà phục hồi của hai chỉ số đang đối diện với nhiều thách thức do...
  Giảm mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng sau đó phục hồi về...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Thị trường dự đoán sẽ tiếp tục diễn biến tiêu cực trong những...
  Nếu các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao thì có thể cân nhắc...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Mỗi khi thị trường chùng xuống thì là cơ hội cho nhà đầu tư có sẵn...