VPBS khuyến nghị mua cổ phiếu FCN sau ĐHĐCĐ 2016

ĐHĐCĐ thường niên CTCP FECON (HOSE: FCN) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với chỉ tiêu doanh thu hợp nhất tăng trưởng 57% so với năm 2015, đạt 2,600 tỷ đồng. Tuy nhiên kế hoạch lợi nhuận sau thuế hợp nhất chỉ tăng 12%, đạt 173 tỷ đồng, tương đương biên lợi nhuận ròng đạt 6.7%. Cổ tức dự kiến duy trì ở mức 10% bằng tiền mặt.

Theo Công ty TNHH  Chứng khoán  Ngân hàng  TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS), FCN đặt kế hoạch lợi nhuận khá thận trọng do tình hình cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc ngày càng cao trong các mảng thi công cọc và xử lý nền khiến công ty cần điều chỉnh về giá dịch vụ.

Về kế hoạch 2016 - 2018, FCN sẽ đẩy mạnh hoạt động thi công công trình ngầm và thi công hạ tầng với mục tiêu doanh thu mỗi mảng sẽ tăng trưởng với CAGR lần lượt là 172% và 78%, cao hơn mức 26% của tổng doanh thu hợp nhất. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ dự kiến đạt 295 tỷ đồng trong năm 2018, tương ứng với mức tăng trưởng CAGR khoảng 20% trong giai đoạn 2015 - 2018.

Trong quý I/2016, FCN ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 260 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ, chỉ đạt 10% kế hoạch do quý 1 thường là thời gian thấp điểm do vướng lịch nghỉ Tết dài ngày. Tuy vậy, theo lãnh đạo công ty, phần doanh thu đã thực hiện tương đối bám sát kế hoạch đã đề ra. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 26 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm ngoái, đạt 15% kế hoạch năm. Trong cuộc trao đổi trước đó của VPBS với ban lãnh đạo công ty, tổng giá trị hợp đồng  dự án trong năm 2016 dự kiến đạt 4,000 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ cũng đã thông qua kế hoạch nới room lên trên 49%. Thời gian cũng như tỷ lệ nới room sẽ được ủy quyền cho HĐQT quyết định. Tuy nhiên, ông Phạm Việt Khoa - Chủ tịch HĐQT, cũng lưu ý FCN sẽ có thể chỉ nới tối đa 70%, thay vì 100% như thông tin VPBS có được trước đó trong cuộc gặp với một thành viên ban lãnh đạo. 

FCN hiện đang giao dịch tại mức P/E 2015 là 7.2 lần và P/E 2016 là 6.0 lần theo dự phóng của VPBS. VPBS duy trì khuyến nghị MUA với FCN với giá mục tiêu là 25,700 đồng/cổ phiếu.

Bình luận

  Phân tích thị trường khác

  BVSC đánh giá tiêu cực đối với ngành bất động sản...
  Khi VN Allshare ra đời, nhà đầu tư đã nhận ra ưu điểm của chỉ số...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...
  Mặc dù lạc quan về triển vọng trung và dài hạn của thị trường, BSC...
  Thời gian tới, hoạt động lướt sóng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn khi...
  VCSC vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ...
  Đà phục hồi của hai chỉ số đang đối diện với nhiều thách thức do...
  Giảm mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng sau đó phục hồi về...
  Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến...