Quan điểm VIC về nhà môi giới chứng khoán giỏi. Tìm họ ở đâu?

Tham khảo bài báo này trên cafef (http://cafef.vn/de-tranh-mat-tien-trong-oan-uc-ndt-can-nhan-dien-mot-moi-gioi-chung-khoan-gioi-20170311083534468.chn) mới thấy được nghề môi giới gặp nhiều thách thức trên con đường đi đến thành công. Theo quan điểm VIC đây là một nghề đầy hấp dẫn, để đạt được thành công đòi hỏi rất nhiều nổ lực của bản thân và cần có sự may mắn. Tôi tuy chưa thành công trong nghề, tuy nhiên tôi luôn giữ được niềm tin mình sẽ thành công trong công việc đầu tư chứng khoán. Gần 10 năm trong nghề tôi luôn cố gắng đi tìm câu trả lời mà tôi sợ một ngày nào đó có ai hỏi tôi “tại sao tôi thành công trong thị trường chứng khoán”. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng hoàn thiện mình hàng ngày.

Để trở thành một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp, theo VIC cần hội tụ đủ hai yếu tố sau:

 1. Tầm nhìn - sứ mệnh - giá trị cốt lõi: tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi theo tôi sẽ hình thành nên giá trị của người môi giới trong dài hạn. Tất cả những yếu tố cấu thành nên thành công của người môi giới giỏi trong bài báo trên đều gói gọn trong tầm nhìn và sứ mệnh (tham khảo tầm nhìn và sứ mệnh VIC http://valueinvesting.com.vn/gioi-thieu/tam-nhin---su-menh.html http://valueinvesting.com.vn/kien-thuc/goc-nhin-vic/gia-tri-cua-nghe-chung-khoan-nam-o-dau.html)
 2. Triết lý đầu tư: hiện nay theo quan điểm tôi rất ít nhà đầu tư có được triết lý đầu tư riêng huống chi nói đến nhà môi giới. Hình thành một triết lý đầu tư riêng là rất quan trọng trong đầu tư, đầu tư với triết lý đúng đắn sẽ giúp chúng ta đứng vững trước vô vàn cám dỗ của thị trường. Thông qua triết lý, chúng ta biết được đâu là điều sai trái cần tránh, đâu là doanh nghiệp cần đầu tư và đâu là những doanh nghiệp cần tránh xa. Theo triết lý VIC, đầu tư là công việc mang tính đạo đức, vì vậy mỗi quyết định đầu tư đều được cân nhắc kỹ trước khi đầu tư (tham khảo triết lý đầu tư VIC http://valueinvesting.com.vn/triet-ly-kinh-doanh/mo-dau.html)

Với một ai đó có nhiều tiền muốn tìm một nhà môi giới chứng khoán giỏi để tư vấn đầu tư. Tôi nghĩ bạn nên cho người đó vào một cái phòng trên tay một cây viết và một tờ giấy trong khoảng thời gian 15 phút để xem anh/chị ta viết gì. Với rất nhiều môi giới hiện nay, theo tôi nhiều người sẽ không biết viết gì. Ngược lại, người viết được hai yếu tố trên là những người mà bạn hoàn toàn tin tưởng để giúp bạn kiếm tiền trong việc đầu tư chứng khoán. Hãy tìm cho bằng được những người như vậy nếu bạn muốn thành công trong đầu tư!

Ngọc Tuấn

ValueInvesting - VIC

 

Bình luận

  Góc nhìn VIC khác

  Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp mới niêm yết như BHN, VOC, HVN, VSN,...
  Báo cáo cuối cùng VIC quan tâm là báo cáo lưu chuyển tiền tệ...
  Báo cáo thứ hai VIC quan tâm là Bảng cân đối kế toán...
  Rất nhiều người đã hỏi tôi như vậy và ngay cả nhiều đồng nghiệp...
  Năm 2017 Việt Nam được dự báo vẫn là điểm đến của các dòng vốn do...
  Báo cáo VIC quan tâm đầu tiên chính là Báo cáo kết quả kinh doanh...
  Kính gửi qúy khách hàng, đồng nghiệp và đại gia đình KIS Việt Nam
  Báo cáo tài chính (BCTC) là ngôn ngữ của đầu tư, để thành công trong...
  Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng...
  Đã bao giờ bạn bị ai đó hỏi bạn hạnh phúc là gì chưa nhỉ...